EMPLOYEE STORY | CÙNG NHAU ĐỔI MỚI – CHẠM MỤC TIÊU LỚN

Năm con mèo nhưng tinh thần hổ, Tiger Awards đã chính thức quay trở lại!!!

Bằng những chuyển đổi mạnh mẽ cùng những kết quả đầy đột phát, nhà Sales đã trở thành đội ngũ đầu tiên mang về giải thưởng Tiger Awards năm 2023

Khám phá “bí kíp” chinh phục Tiger Awards cùng 03 đại diện đến từ nhà Sales:

🟥 Anh Jiri Badr - Head of Sales

🟨 Anh Xô Trịnh - Deputy Head of Sales

🟩 Anh Trung Vũ - Head of Sales Network

 

💬 Chào các anh, chúc mừng nhà Sales đã mang về cho mình giải thưởng Tiger Awards - hạng mục Nhóm. Các anh có thể chia sẻ một số “bí kíp” của team mình không?

🟥 Jiri: Mọi công việc đều bắt đầu từ sự thống nhất. Trong những năm qua Sales đã có các hoạt động thường xuyên để truyền tải đầy đủ thông tin đến các nhân viên, ở các cấp bậc và các tỉnh thành trên cả nước, đảm bảo rằng mọi cá nhân đều hiểu mục tiêu chung. Từ hình thức bằng giấy được chuyển đổi thành các bản tin online vào mỗi tháng để nói về doanh số của tháng, sản phẩm mới hay quy trình mới. Thông tin luôn được truyền tải nhanh chóng và rõ ràng.

🟨 Anh Xô: Như Jiri đã chia sẻ, điều mà team đã làm tốt trong năm qua chính là chia sẻ thông tin. Thông tin từ phía công ty luôn được truyền tải cho các thành viên để thông tin được xuyên suốt. Ngoài ra, team luôn khích lệ và tạo điều kiện cho các bạn đóng góp sáng kiến để có thể vượt qua khó khăn.

 

💬 Tiger Awards là một giải thưởng để vinh danh những đổi mới sáng tạo tại Home Credit. Vậy các anh có thể chia sẻ một chút về những đổi mới đã giúp team nhận được giải thưởng này không?

🟥 Jiri: Bắt đầu từ 02 năm trước, khi chúng ta rơi vào khoảng thời gian khó khăn, team đã bắt đầu có những sự chuyển đổi. Số lượng Nhân viên Hỗ trợ Kinh doanh (Sales Assistant - SA) cần điều chỉnh và Nhân viên tại cửa hàng (Retail Assistant - RA) phải chịu trách nhiệm như một SA. Lúc này, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để đề ra một phương án mới, đó chính là phát triển đa dạng sản phẩm. Hành trình này bước đầu có khó khăn vì nhân viên đã quen với sản phẩm trước đây của họ. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, các bạn đã có thể bán được nhiều loại sản phẩm, bao gồm: sản phẩm bảo hiểm (Standalone Insurance - SAI), tiền mặt (Acquisition Cash Loans - ACL) và thẻ tín dụng.

🟩 Anh Trung: Điểm thay đổi lớn nhất là mạng lưới kinh doanh, đã bán đa sản phẩm. Khi thêm sản phẩm mới, hiệu suất kinh doanh của sản phẩm cũ không thay đổi và đồng thời sản phẩm mới tăng thêm đã giúp Sales Network linh động hơn. Đây là cơ hội để team tăng hiệu suất

 

💬 Mọi hành trình, chặng đường hay chuyển đổi luôn có khó khăn và thử thách. Team đã làm như thế nào để vượt qua những khó khăn ấy?

🟩 Anh Trung: Khi thay đổi chắn chắn sẽ có khó khăn, tuy nhiên cách tiếp cận của tập thể rất nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên, có sản phẩm mới sẽ tiến hành đào tạo cho các bạn, tiếp đó tổ chức các workshop để giải đáp thắc mắc. Sau một tháng triển khai, các bạn có hiệu quả làm việc tốt sẽ được mời chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn còn lại để lan tỏa những kết quả tích cực và tạo động lực cho toàn thể đội ngũ.

 

💬 Những thay đổi trong năm qua đã mang lại kết quả như thế nào?

🟨 Anh Xô: Anh nghĩ một điểm mà mình có thể nhìn nhận là thành tựu trong năm vừa qua là mức độ phối hợp và tương tác giữa các team đã được cải thiện hơn rõ rệt. Từ việc có các thông tin của công ty chia sẻ xuống đội ngũ bên dưới và có những chia sẻ theo chiều ngược lại. Việc chia sẻ như vậy tạo nên một hiệu ứng rõ ràng: Khi có những vấn đề khó khăn, các bạn trong team cũng như các cấp lãnh đạo đều nắm được, đưa ra hành động kịp thời để có thể vượt qua khó khăn đó.

🟩 Anh Trung: Kết quả của team Sales trong năm 2022 phá kỷ lục liên tục, có những sản phẩm tăng trưởng liên tục. Ví dụ: Đối với sản phẩm Bảo hiểm độc lập, từ tháng 03 số tháng sau luôn cao hơn tháng trước. Năm 2022 là một năm bùng nổ, gần như tốt nhất từ trước đến nay của Home Credit Việt Nam.

 

💬 Các anh có lời khuyên nào gửi đến các bạn để duy trì được năng lượng sáng tạo, tích cực và có những đổi mới trong công việc không?

🟥 Jiri: Theo tôi, đó là Chủ động. Nghĩa là bạn luôn muốn đạt được gì đó, tiên phong trong công việc và hiểu được trách nhiệm của mình. Khi bạn không có tính chủ động, bạn sẽ cho nó là trách nhiệm của người khác

🟨 Anh Xô: Tinh thần tích cực, tập trung vào kế hoạch đã đề ra từ đầu. Nếu có khó khăn sẽ luôn có giải pháp, và giải pháp sẽ xuất hiện khi cùng làm việc đội nhóm với nhau.

🟩 Anh Trung: Không có việc gì khó! Khi mình nghĩ khó thì sẽ khó, chỉ cần luôn giữ cho mình suy nghĩ tích cực thì chuyện gì cũng có thể làm được.