HOME STATION | EMPOWERING JOURNEYS OF SELF-EXPLORATION AT HOME

Ở tập Home Station này, host Bảo Linh sẽ cùng trò chuyện với khách mời Hương Bùi, hiện đang là Trợ lý Giám đốc Nhân sự (PA to CPO) tại Home Credit Việt Nam. Bạn cũng chính là một trong những tài năng trẻ được vinh danh là Nhân viên Xuất sắc năm 2022 vừa qua.

Trong cuộc trò chuyện, Hương Bùi đã đưa đến những câu chuyện xoay quanh hành trình không ngừng khai phá bản phân của mình tại Home Credit Việt Nam – nơi mà Hương được trao quyền, được thử, được sai để tìm ra điều mà bản thân thực sự muốn làm và phát triển.

⭐⭐⭐

“Mình bén duyên cùng Home đã hơn 3 năm, bắt đầu với vị trí Nhân viên tạo nguồn kỹ thuật số (Digital Sourcing Officer). Tuy nhiên, sau khoảng một năm, mình cảm thấy công việc này không còn đủ sức hút cũng như khoảng trống để có thể học hỏi thêm. Cùng lúc này, mình nhận được vài lời đề nghị các công việc liên quan khác như tuyển dụng, thương hiệu tuyển dụng. Và với một cơ duyên nào đó, Home Credit tìm kiếm vị trí Trợ lý cá nhân (PA) cho Giám đốc Nhân sự (CPO) – chị Alexis Phạm. Hiện tại mình là PA của CPO Home Credit Việt Nam.

Sau khoảng thời gian gắn bó, trải qua nhiều sự thay đổi thì gần đây mình định danh Home như là “một nơi an toàn” để trải nghiệm điều mới. Với mình, Home là một nơi an toàn để mình “sợ” và mình sai vì mình biết là mọi người sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cũng như sẽ học hỏi được từ những trải nghiệm ấy. Đây chính là những điều mình thấy ý nghĩa nhất khi ở Home.

Trải qua giai đoạn đầu mới ra trường, khi bản thân còn chênh vênh chưa tìm được định hướng. Giờ đây mình cảm thấy may mắn khi được đồng hành cùng Home Credit, được trao cơ hội và tin tưởng để thực hiện các dự án khác nhau như cải thiện chỉ số eNPS cho bộ phận Nhân sự thông qua các hoạt động gắn kết. Khi còn làm ở vị trí cũ, mình chưa thật sự biết mình muốn làm gì, nhưng bây giờ mình có thể tự tin trả lời được định hướng mình muốn theo đuổi trong tương lai.

Có một câu mình rất tâm đắc: “Mục tiêu cuối cùng của việc học những điều mới là để đạt được một cái gì đó, không chỉ vì niềm vui trải nghiệm”. Chiêm nghiệm lại câu này, tại Home Credit mình đã học được 3 điều quan trọng:

  • Thứ nhất: Meta skills – một bộ kỹ năng gồm nhiều kỹ năng nhỏ có thể hỗ trợ thực hiện công việc ở bất kỳ bộ phận nào của một tổ chức.
  • Thứ hai: Sự hợp tác – yếu tố quan trọng để dẫn đến thành công cho mỗi cá nhân cũng như tổ chức.
  • Thứ ba: Tư duy cởi mở - mình đã cởi mở hơn trong tư duy, chuyển hướng suy nghĩ thành tiếp cận vấn đề.

Ở Home ngoài môi trường, đồng nghiệp thì một người dẫn dắt và mentor cũng đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng và phát triển bản thân. Mình cảm thấy may mắn khi nhận được sự dẫn dắt từ chị Alexis. Chị Alexis đã giúp mình định hướng con đường phát triển và chị ấy cũng đã ảnh hưởng lên mình về yếu tố Tất cả vì khách hàng (Customer Obession). Điều này giúp mình đoán được nhu cầu của các bên liên quan, giải quyết điểm đó trước khi họ cần tới. Và điều này đã giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Tổng kết lại hành trình tại Home, mình được trao quyền, được sai, được nhiều trải nghiệm và đặc biệt tìm ra định hướng mong muốn theo đuổi. Cảm ơn Home Credit đã cho mình hành trình tuyệt vời này.”