HOME STATION | KHÁM PHÁ VĂN HÓA HỌC TẬP KHÔNG NGỪNG TẠI HOME CREDIT

Tại Home Credit, tháng 11 là tháng tri ân “những người đặc biệt trên hành trình phát triển”. Cảm ơn đội ngũ giảng viên nội bộ, và “những người đặc biệt trên hành trình phát triển” của mỗi thành viên nhà Home. Các bạn đã và đang đồng hành cùng Home lan toả văn hoá học tập không ngừng.

Cùng theo chân 3 vị khách mời tại nhà Home khám phá “văn hóa học tập không ngừng” nhé!


🔴 Góc nhìn từ Giảng viên nội bộ: Chị Trúc Lâm – Sales Training Team Leader

💭 Cơ duyên nào đưa chị Trúc đến với sự nghiệp "nghề giáo" và công việc hiện tại của chị tại Home Credit - một người truyền lửa và kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các nhân viên thuộc bộ phận Sales của Home Credit.

Cơ duyên đưa mình đến với nghề giáo đã có từ năm 2015, sau khi ra trường và đi làm một thời gian, bản thân mình có những trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều trường hợp làm cho mình nhận thấy: một nhân viên mới nếu được hướng dẫn rõ ràng, hỗ trợ hòa nhập thì sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc và vượt qua thời gian thử việc tốt hơn. Còn những người làm lâu họ rất cần được truyền cảm hứng, tạo động lực và khi ở gần những nguồn năng lượng tích cực sẽ góp phần cho họ yêu công việc và yêu công ty hơn. Nên tại thời điểm đó mình đã mong muốn trở thành một trainer và đặt ra sứ mệnh của mình chính là một người truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực nhất, vì mình cảm thấy vui khi học viên của  mình trở thành “phiên bản tốt hơn” của chính họ.

 

💭 Chị có thể chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất (hoặc thành tựu chị tự hào nhất) trong quá trình làm training của mình tại Home Credit không?

Điều bản thân mình cảm thấy tự hào trong quá trình làm việc tại Home đến thời điểm này chính là bản thân đã đang tiếp tục đưa ra được những khóa học, nội dung phù hợp với nhu cầu của công ty và đối tượng người học, đóng góp những điều nho nhỏ để lan tỏa văn hóa học tập của Home để mọi người. Những ghi nhận, đánh giá của học viên thông các chỉ số và phản hồi sau khóa học về những giá trị mà học viên nhận được làm cho bản thân cảm thấy có động lực và rất trân quý để mình ngày càng tốt hơn trên con đường giảng dạy.

 

💭 Với góc nhìn một người làm training tại Home Credit, chị nghĩ như thế nào về văn hóa học tập không ngừng tại Home? Điều gì làm chị ấn tượng nhất?

Không chỉ ở vai trò làm đào tạo mà ở vai trò là một nhân viên mình rất thích văn hóa học tập không ngừng, bởi vì mình tin rằng mọi thứ đều luôn vận hành theo chiều phát triển, sẽ có rất nhiều thứ mới và thay đổi, chỉ có học tập thì con người mới có thể phát triển và đáp ứng với thời đại.

Điều mà Trúc ấn tượng ở Home là có rất nhiều chương trình đào tạo, đa dạng chủ đề (từ kiến thức ngành, kỹ năng cho đến công nghệ hiện đại AI…), đa dạng kênh học tập (trực tuyến, trực tiếp, nền tảng Udemy, giảng viên nội bộ, giảng viên thỉnh giảng,…) tạo rất nhiều điều kiện cho mỗi nhân viên có thể học tập và bồi dưỡng bản thân mình.

 

💭 Nhân ngày 20/11 chị có muốn gửi lời chúc mừng đặc biệt tới một nhân vật nào không?

Nhân dịp 20/11 Trúc cũng mong muốn gửi lời chúc sức khỏe & thành công đến tất cả anh chị em đang làm công việc đào tạo tại Home Credit, mong rằng mọi người luôn giữ được được ngọn lửa đam mê với nghề và cùng chung tay xây dựng văn hóa học tập tại Home ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.


🟠 Góc nhìn từ học viên: Anh Phương Võ – DevOps Engineer

💭 Ở Home anh đã được tạo những cơ hội và điều kiện để học tập và phát triển bản thân như thế nào? Và điều gì làm anh ấn tượng về môi trường học tập và phát triển tại Home.

Là một nhân viên Home Credit, mình cảm nhận văn hóa học tập không ngừng tại Home rất vượt trội trong việc khuyến khích nhân viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực. Mình rất biết ơn vì có được nhiều cơ hội và điều kiện để học tập và phát triển bản thân. Trong đó có hai cơ hội lớn nhất là:

- Được làm việc và học hỏi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT đến từ Czech và Việt Nam

- Các chương trình trao dồi kỹ năng đến từ bộ phận Learning & Talent Development: Nguồn học trực tuyến như Udemy có rất nhiều khóa học cho lĩnh vực IT chuyên sâu và kỹ năng mềm, các buổi workshop hàng tháng tại công ty cũng như các chương trình đào tạo riêng.

Mình có kỷ niệm đáng nhớ nhất về chương trình đào tạo Public Speaking từ bộ phận L&D. Là một kỹ sư IT, mình ít có cơ hội để trao dồi kỹ năng thuyết trình trước công chúng và gặp khó khăn khi phải nói trước đám đông, nhưng may mắn mình được chọn và tham gia chương trình đào tạo. Kết quả sau 3 tháng tham gia là mình đã thay đổi và trở nên tự tin hơn rất nhiều trong việc tương tác, thuyết trình với đám đông và bất ngờ trở thành 2 người có thành tích tốt nhất trong chương trình đào tạo.

 

 💭 Nhân ngày 20/11 anh hãy gửi một lời chúc đến các thầy cô hoặc những người làm các công việc liên quan đến training và đào tạo nhé?

Nhân ngày 20/11, Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Cô và các bạn đội ngũ Đào tạo và Phát triển tại Home đã luôn tận tâm, nhiệt huyết trong việc xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cho nhân viên Home Credit Việt Nam. Chúc Thầy Cô và các bạn luôn có đủ sức khỏe và đam mê để tiếp tục sứ mệnh quan trọng cho văn hóa học tập không ngừng tại Home.


🟡 Góc nhìn từ thành viên phòng Đào tạo và Phát triển Nhân tài: Anh Việt Phan – Learning & Talent Development Specialist

💭 Là một người làm về L&TD, em cảm thấy văn hóa học tập không ngừng tại Home như thế nào? Điểm nào làm em cảm thấy ấn tượng nhất?

Em cảm thấy văn hóa học tập không ngừng tại Home là một yếu tố quan trọng định hình môi trường làm việc. Nhân viên được khuyến khích không chỉ học kỹ năng chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng mềm và kiến thức liên quan đến các lĩnh vực của doanh nghiệp. Điều này tạo nên một không khí làm việc tích cực, khuyến khích sự sáng tạo và sẵn sàng đối mặt với thách thức.

 

💭 Home đang làm như thế nào để xây dựng, duy trì cũng như khuyến khích văn hóa học tập không không ngừng?

Home Credit đã tạo ra một môi trường học tập tích cực bằng việc cung cấp nhiều hoạt động đào tạo và phát triển đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhân viên, như diễn đàn chia sẻ kiến thức về hoạt động kinh doanh của công ty qua Home Credit Business School, các chương trình đào tạo kỹ năng cơ bản Foundational Training cho đến kỹ năng chuyên môn Functional Training cùng hàng ngàn khóa học trực tuyến trên nền tảng Udemy. Các chương trình lãnh đạo Leadership training rất được chú trọng ở Home nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để lãnh đạo đội nhóm. Chương trình “Skills for future” giúp nhân viên được trang bị tốt nhất cho nhu cầu ngày càng phát triển của ngành.

 

💭 Trong quá trình làm việc tại Home, có lớp học hoặc buổi sharing nào em cảm thấy ấn tượng nhất? Hãy chia sẻ về kỷ niệm và ấn tượng đó nhé.

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất là khi tham gia một buổi chia sẻ Business School với chủ đề Phòng chống gian lận trong bối cảnh chuyển đổi số với gần 200 người tham dự. Ngoài việc cập nhật những kiến thức về gian lận và phòng chống gian lận trong thời đại chuyển đổi số, mình còn có cơ hội rèn luyện tư duy về quản lý rủi ro, tránh trở thành nạn nhân của các thủ thuật lừa đảo trên không gian mạng.

 

💭 Nhân ngày 20/11 em hãy gửi một lời chúc đến các thầy cô hoặc những người làm các công việc liên quan đến training và đào tạo nhé?

Nhân ngày 20/11, em muốn gửi lời tri ân đến tất cả các anh chị - không chỉ là các anh chị giảng viên nội bộ mà còn là các anh chị tham gia vào việc nuôi dưỡng sự phát triển của nhân viên. Cảm ơn những nỗ lực, sự tận tâm và lòng nhiệt huyết của các anh chị trong việc chia sẻ kiến thức và hỗ trợ sự phát triển của toàn bộ nhân viên nhà Home, thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời trong tổ chức.