"Roar Together - Transform Together": Chị Võ Ngọc Mai

🙌 Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Võ Ngọc Mai – Business Process Manager về hành trình “chuyển đổi” với 15 tháng gia nhập và “chinh chiến” trong ngành tài chính tiêu dùng tại Home Credit nhé.
 
💬 Chị Mai ơi, được biết thời điểm đến làm việc tại Home cũng là lúc chị Mai từ ngành khác gia nhập vào ngành Tài chính Tiêu dùng. điều gì đã khiến chị chọn Home là Nhà?
Trước đây mình tư vấn và quản lý nhiều phạm vi công việc và ngành nghề khác nhau. Đến Home Credit, mình tập trung vào một ngành và tập trung vào kết quả triển khai dự án. Điểm yêu thích nhất là mọi thứ đều tập trung vào hành động, giải quyết những “bài toán” cụ thể; giúp cho mọi người có thể thấy được rõ ràng kết quả đến từ những đề xuất, kế hoạch của mình.
 
💬 Những khó khăn khi chuyển đổi công việc của chị là gì và chị đã vượt qua như thế nào?
Lúc vừa gia nhập Home thì thấy cái gì cũng lạ. Môi trường mới, ngành mới, nhiều kiến thức mới lạ, cơ cấu tổ chức có nhiều sự thay đổi, kỳ vọng của Công ty và sếp cũng nhiều.
 
Tuy nhiên, điểm tốt là môi trường và lãnh đạo ở Home tạo điều kiện và công cụ hỗ trợ tối đa cho mình. Các phòng ban khác và các sếp hiểu được mình mới với ngành nên kiên nhẫn hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình.
 
Thêm nữa, con người ở Home Credit khá cởi mở và minh bạch. Mình hỏi, có lý do tại sao mình hỏi, đồng nghiệp sẽ chỉ rất tận tình. Khi mình đưa ra quyết định chưa chính xác, các bộ phận liên quan luôn góp ý, điều chỉnh cho mình để mình “lên tay” những lần tiếp theo. Nói chung Home giúp chị hiểu hơn về ngành, giúp chị học nhanh hơn, học nhiều hơn, và đóng góp nhiều hơn.
 
💬 Với các bạn đang hứng thú và mong muốn làm việc trong ngành Tài chính hay làm việc tại Home Credit, chị có nhắn nhủ điều gì không?
 
Đầu tiên, mình thấy ngành này rất thú vị, vừa đổi mới liên tục, vừa có sự kiểm soát nghiêm ngặt bởi nhiều định chế tài chính. Mình làm trong ngành vừa phải sáng tạo, vừa phải hiểu luật nên có siêu nhiều thứ để tìm tòi. Đặc biệt, ngành Tài chính Tiêu dùng đang được đánh giá là “miếng bánh” hấp dẫn ở thị trường các nước đang phát triển như Việt Nam. Chắc chắn các bạn sẽ được học nhiều, làm nhiều, phát triển nhiều.
 
Thứ hai, riêng về môi trường ở Home, bạn cũng có cơ hội làm việc với đồng nghiệp tại các phòng ban khác nhau và đồng nghiệp quốc tế khi chạy dự án. Tiếng nói của bạn được lắng nghe và cân nhắc trong kế hoạch hành động chung. Thêm một điểm cộng bên lề: Quanh công ty có nhiều quán rượu vang và bia craft rất ngon 😊
 
💬 Về giải thưởng Nhân viên Xuất sắc (Best Employee) của Home Credit mà chị Mai đạt được năm 2021 vừa qua, chị hãy chia sẻ cảm xúc của mình nhé.
Nhìn chung là thấy vui vì các leader đã ghi nhận những cố gắng của mình và cả các thành viên trong team. Team đã trải qua một mùa work from home thật dài mà vẫn phối hợp làm việc cùng nhau mượt mà, giữ năng suất cao. Cám ơn team nhiều.

Xem thêm tại: